TẠI SAO NÊN CHỌN VƯƠNG QUỐC ANH

 

 

Là thường trú nhân hoặc công dân Vương quốc Anh giúp đương đơn tiếp cận với nhiều lợi ích độc quyền, bao gồm :

  • Xã hội phong phú và đa văn hóa đến từ mọi cộng đồng văn hóa lớn và nhỏ
  • Nền giáo dục tiêu chuẩn cao, hệ thống đồ sộ của các trường công lập và tư nhân, hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục cao học
  • Một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí tốt nhất thế giới
  • Là thành viên của G8
  • Là thành viên chủ chốt của EU, đem đến những cơ hội kinh doanh lớn trên khắp châu Âu;
  • Sở hữu một trung tâm thương mại tài chính vô song (London)
  • Chế độ thuế hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng lớn như loại “cư dân Vương quốc Anh , không nơi cư trú ”
  • Quyền đi lại và an ninh quốc gia của hộ chiếu Anh

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

•• Tiêu chuẩn đầu tư

Chương trình Nhà đầu tư nhập cư Vương quốc Anh là một hệ thống ba tầng tạo điều kiện cho những người đầu tư ở mức độ cao hơn được cấp giấy cư trú một cách nhanh chóng. Để đủ điều kiện cho chương trình này, đương đơn cần phải đáp ứng một trong những yêu cầu đầu tư được nêu trong QUY TRÌNH ĐẦU TƯ:

  • Đương đơn phải đầu tư ít nhất 100 % số tiền vốn được quy định bằng trái phiếu chính phủ Anh, vốn cổ phần hoặc vốn vay trong các công ty đang hoạt động và kinh doanh ở Anh. Theo bảng dưới đây, các nhà đầu tư bỏ vốn càng nhiều (và do đó cần đòi hỏi các tài sản cá nhân) thì các đương đơn sẽ được cư trú nhanh hơn.
  • Các lựa chọn đầu tư


Gói lựa chọn 1 Gói lựa chọn 2 Gói lựa chọn 3
Đầu tư hoàn toàn 2.000.000 euros 5.000.000 euros 10.000.000 euros
Thời gian đạt được giấy cấp nhận cư trú 5 năm 3 năm 2 năm

•• Tiêu chuẩn nộp hồ sơ

Ngoài việc đầu tư tài chính, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có khả năng duy trì và hỗ trợ bản thân cùng những người phụ thuộc không có việc làm (ngoài việc tự kinh doanh)
  • Định cư tại Vương quốc Anh. Đương đơn sẽ cần phải dành ít nhất 50 % thời gian trong năm (tức 6 trên 12 tháng) để duy trì tình trạng thị thực

ĐIỀU KIỆN TRỞ THÀNH CÔNG DÂN

Nếu đương đơn đã sinh sống ở Anh từ 5 năm trở lên, đương đơn đủ điều kiện nộp đơn trở thành công dân nước Anh miễn là đáp ứng các điều kiện sau:

  • Không vắng mặt trong nước quá 90 ngày (3 tháng) trên tổng số 12 tháng trong quá trình xử lý hồ sơ. Tổng số ngày bên ngoài nước Anh không vượt quá 450 ngày trong vòng 5 năm (ví dụ: 3 tháng mỗi năm hoặc 75% thời gian)
  • Đương đơn có đạo đức tốt và không vi phạm bất kỳ quy định luật nhập cư nào
  • Đương đơn thể chứng minh sự am hiểu về cuộc sống và văn hóa Anh, mức độ cơ bản về tiếng Anh hoặc xứ Wales, hoặc ngôn ngữ Gaelic Scotland.

Nếu đương đơn đã sinh sống ở Anh từ 5 năm trở lên, đương đơn đủ điều kiện nộp đơn trở thành công dân nước Anh miễn là đáp ứng các điều kiện sau:

* Không vắng mặt trong nước quá 90 ngày (3 tháng) trên tổng số 12 tháng trong quá trình xử lý hồ sơ. Tổng số ngày bên ngoài nước Anh không vượt quá 450 ngày trong vòng 5 năm (ví dụ: 3 tháng mỗi năm hoặc 75% thời gian)
* Đương đơn có đạo đức tốt và không vi phạm bất kỳ quy định luật nhập cư nào
* Đương đơn thể chứng minh sự am hiểu về cuộc sống và văn hóa Anh, mức độ cơ bản về tiếng Anh hoặc xứ Wales, hoặc ngôn ngữ Gaelic Scotland.

•• Các bước và khung thời gian xử lý hồ sơ

Bảng dưới đây chia quá trình xử lý hồ sơ chương trình Vương quốc Anh thành 8 bước cơ bản. Một số bước đòi hỏi có sự tham gia của đương đơn còn một số sẽ được xử lý bởiArton Capital. Mỗi bướcphải thực hiện hoàn chỉnh mới có thể tiến hành cho bước tiếp theo.

GIAI ĐOẠN ĐẦU TƯ – I (1-2 tháng)

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ • Nộp chuẩn bị và nộp hồ sơ
• Lệ phí hồ sơ nộp ở giai đoạn này.
Thư tiền-phê duyệt Arton Capital cấp thư tiền-phê duyệt cho đương đơn
Chuyển giao đầu tư Chuyển giao đầu tư chuyển giao bởi đương đơn.
Xác nhận của ngân hàng Sau khi nhận được tiền, ngân hàng phát hành thư xác nhận để xác minh tài sản, cho phép đương đơn tiến hành giai đoạn II
 

 

Các câu hỏi thường gặp

•• Tôi muốn nộp hồ sơ chương trình Nhà đầu tư nhập cư đi cùng vợ và con. Nếu tôi cảm thấy không thể đáp ứng các yêu cầu cư trú thì vợ của tôi là đương đơn chính trong hồ sơ đầu tư cấp 1 của tôi không?

Vâng, có thể. Ngay cả khi các tài sản cần thiết chỉ đứng tên của một người hay được đồng sở hữu miễn là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thì đều có thể được sử dụng như một phần của hồ sơ. Điều này cần được lưu ý thêm trong quá trình giải quyết rằng nếu bạn không sống ở Anh vĩnh viễn với gia đình của bạn, ILR có thể không được cấp cho con của bạn khi chỉ cha hoặc mẹ đủ điều kiện cư trú.

•• Nếu con tôi là trên 18 tuổi khi chúng tôi có đủ điều kiện nộp hồ sơ cho ILR, con tôi có thể được đưa vào hồ sơ của tôi không?

Có thể, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân, miễn là các con của bạn vẫn còn phụ thuộc và là một phần của gia đình và đã được bao gồm trong hồ sơ đầu tư cấp 1 từ đầu.

•• Nhà đầu tư vào Vương quốc Anh có phải kiểm tra y tế như các nước khác không?

Không cần, nhà đầu tư vào Vương quốc Anh không yêu cầu phải kiểm tra y tế.