TẠI SAO NÊN CHỌN CỘNG HÒA SÍP?

 

 

Síp tự hào có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, một không gian an toàn và ổn định lý tưởng cho các gia đình, một nơi hoàn hảo cho kinh doanh và du lịch. Các nhà đầu tư cũng nhìn nhận đảo Síp là nơi có nhiều cơ hội đầu tư cho mục đích kinh doanh và đầu tư.

•• Lợi ích của chương trình

  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng cho việc trở thành công dân, chỉ trong vòng 3 tháng

  • Không yêu cầu thỏa mãn các điều kiện trở thành công dân trong và sau khi nộp hồ sơ (điều kiện duy nhất là mỗi năm đến đây 1 lần, trong vòng 7 năm)

  • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ

  • Không bắt buộc từ bỏ quốc tịch hiện tại

  • Thuế suất thấp và tự do thương mại trong EU

  • Không giới hạn quyền sống, làm việc và học tập ở Châu Âu

  • Quyền sở hữu đất đai trong một quốc gia thành viên EU

  • Vị trí địa lý chiến lược, tạo thành một cầu nối giữa EU, Trung Đông và Bắc Phi nối liền trực tiếp tới Biển Địa Trung Hải;

  • Tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục xuất sắc với nhiều trường học, đại học đạt tiêu chuẩn cao và hệ thống chăm sóc sức khỏe hạng nhất

  • Một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

•• Tiêu chuẩn đầu tư

Theo các quy định của Luật Đăng ký Dân sự 2002-2013 và Chương trình ngoại lệ dành cho Nhà đầu tư nhập cư, chương trình này là cách nhanh nhất để trở thành thường trú nhân và công dân củaChâu Âu. Để đủ điều kiện nộp đơn, đương đơn cần đáp ứng một trong các tiêu chí được nêu trong phần “Các lựa chọn đầu tư”.

•• Tiêu chuẩn nộp hồ sơ

Ngoài việc đầu tư tài chính, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản và các quỹ đầu tư
  • Bằng chứng chứng minh không có tiền án, tiền sự
  • Không có tên trong danh sách những cá nhân có tài sản bị đóng băng trong lãnh thổ các quốc gia khối Liên minh Châu Âu
  • Trả phí nộp hồ sơ

 CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ

Theo các Quy chế được ban hành theo Luật Đăng ký Dân sự; các nhà đầu tư nước ngoài muốn có quốc tịch Síp theo con đường đầu tư cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

* Sở hữu một bất động sản tại Cyprus có giá trị tối thiểu là €500,000 (+ thuế giá trị gia tăng)
* Phải chọn một trong những lựa chọn đầu tư theo quy định và duy trì nó trong thời gian yêu cầ

CÁC LỰA CHỌN ĐẦU TƯ

•• Đầu tư hỗn hợp và đóng góp cho một quỹ của nhà nước

Các đương đơn lựa chọn chương trình này phải ký quỹ €2,000,000 để mua cổ phiếu và/hoặc trái phiếu của Công ty Đầu tư nhà nước (nhà nước thành lập) và nên đóng góp ít nhất €500,000 cho Quỹ Nghiên cứu và Công nghệ.

Các nhà đầu tư cần phải duy trì các cổ phiếu và/hoặc trái phiếu trong thời hạn ba năm.

•• Đầu tư trực tiếp

Đương đơn lựa chọn chương trình này phải đầu tư trực tiếp €5,000,000 vào việc mua một trong các đối tượng sau:

  • Bất động sản (xem danh sách bất động sản phía dưới)
  • Các công ty, doanh nghiệp
  • Các tài sản tài chính khác

Các nhà đầu tư cần phải duy trì sở hữu các đối tượng trên trong thời hạn ba năm.

•• Tiền gửi ngân hàng

Các đương đơn lựa chọn chương trình này phải ký quỹ tiền gởi có kỳ hạn tại một ngân hàng Síp, có giá trị tối thiểu €5,000,000 trong vòng 3 năm.

•• Kết hợp các lựa chọn 1, 2 và 3 với vốn đầu tư lên tới ít nhất €5,000,000

•• Hoạt động kinh doanh

Các đương đơn lựa chọn chương trình này phải là cổ đông hoặc chủ sở hữu có hưởng lợi của một công ty đang vận hành ở Cộng hòa Síp và công ty này đã đóng góp ít nhất là €500,000 mỗi năm trong ba năm qua cho các quỹ nhà nước (thuế doanh nghiệp, thuế GTGT,…).

•• Cá nhân bị giảm tiền gửi tại Ngân hàng Síp hoặc ngân hàng quốc dân

Đương đơn bị giảm tiền gửi ở một hoặc cả hai ngân hàng trên lên tới ít nhất €3,000,000 có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp. Trong trường hợp bị giảm ít hơn €3,000,000, cá nhân đó có thể bù lại khoản chênh lệch bằng cách đầu tư bổ sung một trong các chương trình trên.