Mỗi năm, hàng trăm ngàn người từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn di cư đến Canada để có cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình. Canada là sự lựa chọn của nhiều gia đình vì quốc gia này luôn được xếp hạng là một trong số những nước tốt nhất trên thế giới để sống. Nếu bạn đang xem xét việc nhập cư  đến Canada, một trong những cân nhắc đầu tiên của bạn sẽ là chương trình nhập cư phù hợp cho bạn để bạn và gia đình có được tình trạng thường trú nhân của Canada.
 
Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với người có thường trú nhân. Không giống như công dân Canada:

  • Một cư dân thường trú không thể bỏ phiếu bầu cử
  • Một cư dân thường trú không thể sở hữu một hộ chiếu Canada; và
  • Một cư dân thường trú có thể bị trục xuất vì liên quan đến án hình sự.

Căn cứ Luật Bảo Vệ Di Trú & Tị Nạn Canada, một thường trú nhân có thể ở ngoài Canada không quá 3 năm trong bất kỳ khoảng thời gian 5 năm mà không bị coi là đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân Canada của mình.

Hiện tại Canada có tổng cộng khoảng 60 chương trình định cư khác nhau, luôn được điều chỉnh và thay đổi bởi chính quyền Tỉnh bang và Liên bang Canada hàng năm.  Với một hồ sơ định cư, Đương Đơn được cho phép tự đứng đơn trên hồ sơ của mình. Tuy nhiên, kết quả và thành công không cao vì luật di trú Canada cực kỳ phức tạp và dễ gây nhầm lẫn. Các nhân viên lãnh sự phải xử lý hàng trăm hồ sơ mỗi ngày, do đó họ rất khắt khe với những hồ sơ chứa thông tin sai sót và nhầm lẫn. Họ sẽ dễ dàng từ chối hồ sơ và trả hồ sơ về cho Đương Đơn với sự giải thích ít ỏi về lý do từ chối hồ sơ. Việc này có thể xảy ra sau vài tháng, thậm chí vài năm sau khi bạn nộp hồ sơ vào. Do đó để hạn chế rủi ro và rút ngắn thời gian nộp cũng như xử lý hồ sơ, cần phải có chuyên viên về di trú, định cư để tư vấn cho bạn. 

Ai có thể đại diện cho bạn?

MN&P là công ty duy nhất tại Việt Nam có các luật sư Canada cư trú thường trực tại Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ di trú và hỗ trợ quí khách hàng làm thủ tục nhập cư. Chúng tôi được cấp phép để đại diện cho bạn trong các công việc liên quan đến chính quyền Canada.

“Đại diện nhập cư là những người cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho những người nộp đơn xin visa nhập cư vào Canada. Một số người nộp đơn có thể lựa chọn một đại diện để thay mặt họ trong các thủ tục với Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC), Hội đồng di trú và tị nạn, hoặc Văn phòng biên giới vụ Canada.

 Các đại diện duy nhất có thể làm đại diện hoặc tư vấn cho bạn về việc di cư và nhập cư vào Canada, bao gồm:

  • Các luật sư là thành viên của một Đoàn Luật sư các Bang ở Canada.
  • Các tư vấn viên về di trú hiện đang là thành viên của Tổ Chức Tư Vấn Di Trú Canada (CSIC), và
  • Các trưởng khế của Đoàn Trưởng khế của Québec.

Chính phủ Canada sẽ không làm việc với các đại diện không có thẩm quyền.

Theo Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC)